Triệu chứng đau nhức ở lưng

Triệu chứng đau nhức ở lưng là những triệu chứng báo tin cho bạn biết những cảm giác đau vùng lưng. Bạn có thể có cảm giác đau một cách đáng kể, bứt rứt, hoặc đau thắt… Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng đau lưng

Biểu hiện đau lưng

Một vài nét về bệnh lý đau nhức ở lưng:

Bệnh đau lưng là căn bệnh khá phổ biến và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Người ta thống kê được rằng cókhoảng 80% trường hợp bị đau ê ẩm vùng lưng lần đầu không rõ nguyên cớ, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa xương sống cột sống. Có trên 50% người bệnh đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng hàm lượng tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% người bệnh bị đau vùng lưng dưới cấp chuyển thành mạn tính. Do đó có thể thấy đây là bệnh lý dễ gặp, dễ tái phát lại khó điều trị.

Bệnh đau nhức ở lưng là tình trạng đau thắt thường xuyên hoặc bứt rứt dọc vùng lưng do sự co cơ bắp ở các cơ vùng lưng gây nên. Bệnh này tuy không đáng cảnh báo đến mạng sống, nhưng một khi đã mắc phải, bệnh nhân sẽ ngặt nghèo trong việc hoạt động, sinh hoạt và làm việc hàng ngày, một vài trường hợp đau lưng nặng sẽ dẫn tới bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế suốt đời. Do đó bạn cần phải biết chăm nom cơ xương của mình, một khi có bất cứ triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng nào bạn cần đến cơ sở y tế để khám và có cách chữa trị kịp thời.

Nguyên cớ đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều, phải kể đến như:

- Do di truyền, làm việc, ngủ nghỉ…Sai tư thế khi hoạt động, chu kì kinh nguyệt, có thai, tuổi tác…

- Do những thương tổn xương khớp: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đệm…

- Do mắc một vài bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống…

Triệu chứng đau lưng

Những triệu chứng đau nhức ở lưng: đau nhức ở lưng có khá nhiều biểu hiện khác nhau, mỗi loại bệnh lại cho những dấu hiệu nhận biết đau nhức ở lưng khác nhau, thành thử các bạn cần ghi nhớ những triệu chứng đau nhức ở lưng sau đây:

- Đau cơ bắp.

- Đau tỏa xuống chân.

- Tính linh hoạt hoặc các chuyển động bị giới hạn

- Ngặt nghèo khi đứng thẳng.

Biểu hiện đau lưng do một số bệnh:

- Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, bệnh nhân giảm cân đột ngột kéo dài – bệnh lao

- Đau lưng ở vùng giữa, khác thường thấy xương sống có chỗ gồ lên – Bệnh đau cột sống

- Đau ở vùng lưng giữa – Bệnh loét bao tử

- Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng – Bong gân, giãn dây chằng

- Đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở nên đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. – Bệnh vảy nến

- Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình – Bệnh thoát vị đĩa đệm

- Đau vùng lưng dưới kèm theo một bên đùi hoặc chi dưới thấy đau, tê và yếu – Dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi

Các bạn cần nhận biết những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng trên đây để biết được mình đang gặp vấn đề đau ê ẩm vùng lưng nào, những bạn mắc bệnh về xương khớp dễ dẫn đến đau lưng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi đặc biệt để giới hạn tình trạng này.

Muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì?

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...