Cảnh báo! 3 triệu chứng bệnh đau lưng bạn không thể bỏ qua

Những cơn đau lưng có thể đến rất bất ngờ, mang theo nhiều triệu chứng bệnh đau lưng khác nhau. Bệnh đau lưng thường là bệnh liên quan đến các vấn đề xương khớp nhưng đôi khi cũng là sự biểu hiện của một bệnh lý nào đó nguy hiểm bên trong mà ta chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng đau lưng dưới đây để biết được nguyên nhân bệnh lý bên trong và có phương pháp điều trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh đau lưng

Triệu chứng bệnh đau lưng

>> Xem ngay: Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất từ bài thuốc gia truyền không cần phẫu thuật.

Những triệu chứng bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng có rất nhiều những triệu chứng khác nhau, thường thì những triệu chứng này là biểu hiện nguyên nhân gây ra cơn đau lưng. Khi bị đau lưng do các nguyên nhân thông thường như tư thế hoạt động sai, mang vác đồ vật nặng, ngồi quá lâu… sẽ dẫn đến những triệu chứng cơn đau cơ bản như đau nhức vùng lưng, đau cơ lưng, khó thực hiện các tư thế cúi ngửa… và thường thì cơn đau sẽ biến mất sau vài ngày. Nhưng nếu triệu chứng bệnh đau lưng xảy ra do những bệnh lý bên trong, có thể là bệnh mãn tính hoặc một bệnh nguy hiểm nào đó sẽ gây ra những cơn đau dữ dội, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người bệnh.

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh đau lưng do mắc phải các bệnh lý bên trong cơ thể, bao gồm:

Triệu chứng bệnh đau vùng giữa lưng – bệnh dạ dày

Triệu chứng bệnh đau lưng ở vùng giữa lưng

Triệu chứng bệnh đau lưng ở vùng giữa lưng

Khi bị bệnh dạ dày như viêm loét, ung thư… sẽ thường gây ra những cơn đau bụng dữ dội và kéo sang vùng giữa lưng, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau tức toàn bộ phần dưới ngực. Triệu chứng bệnh đau lưng do đau dạ dày thường sẽ chỉ đau khi xuất hiện cơn đau dạ dày còn bình thường sẽ chỉ hơi âm ỉ và mệt mỏi.

Triệu chứng đau dưới thắt lưng do mắc bệnh Thận

Bệnh về thận có thể gây triệu chứng bệnh đau lưng

Bệnh về thận có thể gây triệu chứng bệnh đau lưng

Những cơn đau lưng thường rất hay xuất hiện ở bên dưới thắt lưng, vì ở vị trí này phần xương cột sống phải chịu chống đỡ nhiều nhất. Nhưng, tuy nhiên khi xuất hiện đau dữ dội theo từng cơn, kèm theo những triệu chứng như chóng mặt, đi tiểu khó, tê nhức chân tay… thì đó có thể là do bạn đã mắc phải một căn bệnh về thận như thận hư, sỏi thận…. Triệu chứng bệnh đau lưng do thận thường rất dữ dội và đau theo từng cơn tùy vào dấu hiệu tình trạng bệnh.

Triệu chứng bệnh đau lưng xuất hiện nhiều ở đoạn cuối – Thoát vị đĩa đệm

Những cơn đau lưng do thoát vị đĩa đệm thường đau nhiều tại điểm khớp xương bị thoát vị và thường là ở đoạn cuối cột sống, tức là vùng lưng dưới nơi phải chịu nhiều tổn thương và dễ bị thoát vị nhất. Thoát vị đĩa đệm là phần bao đệm giữ hai khớp xương bị suy yếu và vỡ khiến phần nhân nhầy bên trong thoát ra và chèn vào các rễ thần kinh, gây ra những cơn đau buốt khó chịu, Triệu chứng bệnh đau lưng có thể kèm thoe đau tại các vùng khác theo đường đi của dây thần kinh và những khi chịu sự vận động sẽ càng đau hơn.

 Hãy tìm hiểu: Bệnh đau lưng dưới nguyên nhân do đâu?

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...