Phương pháp chữa trào ngược dạ dày, loét dạ dày theo cách của đông y

Đông y quan niệm trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thuộc chứng khí nghịch, biểu lộ hầu như ở phế (phổi) – vị (bao tử) – can (gan) và được xếp vào bệnh lý của tỳ vị. Các cách trị trào ngược dạ dày đều tuân theo nguyên tắc giáng khí, thuận khí, tức là phải hành khí, hoạt huyết để lập lại thăng bằng âm dương trong cơ thể người. Ưu điểm của cách chữa trào ngược dạ dày thực quản này là việc giúp giải quyết bệnh trào ngược từ tận những nguyên do.

Biểu hiện người bệnh trào ngược dạ dày

Biểu hiện người bệnh trào ngược dạ dày

Trong những ngày đầu dùng, bệnh nhân có thể thấy tăng triệu chứng trào ngược, tăng đau hoặc sôi bụng… Đây là biểu đạt “công thuốc” tích cực của bài thuốc. Sôi bụng là dấu hiệu tăng cường làm việc của dạ dày để tiêu hóa thức ăn, từ đó sẽ giảm sức ép lên cơ thắt thực quản dưới. Đau là dấu hiệu bài thuốc chữa viêm dạ dày đang làm sạch, làm se vết loét, giúp vết loét trên niêm mạc mau lành.

Nguyên nhân gây ra viêm loét, trào ngược dạ dày

Lý do của những dau hieu benh dau da day bao tử khi nhân tố bảo vệ bao tử và nhân tố tấn công dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét bao tử tá tràng, đau bao tử. Y học truyền thống quan niệm, huyết khí trong con người phải lưu thông thì“âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới bình thường và thân thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông khí huyết bị ngăn trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”. Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn huyết quản tuần hoàn tốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Những nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày

Những nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày

Việc uống thuốc đúng và đủ liều là rất quan trọng. Em Phạm việt Dũng ở phố Vọng, Hà nội. Em bị loét 1/3 thực quản, loét tiền môn vị, viêm hành tá tràng. Triệu chứng: ít đau, đầy bụng, trào ngược dạ dày thực quản. Mạch hoạt hữu lực. Em uống hết 1 đợt (3 liều) các triệu chứng giảm nhiều chỉ còn thỉnh thoảng ợ chua. Tôi cho em uống thêm 1 đợt (3 liều) nữa là khỏi. Anh Lê hồng Lưu ở phố Nguyễn ngọc Vũ, Hà nội. Anh bị viêm thực quản độ A, viêm trợt lồi hang vị dạ dày. Triệu chứng: đau lâm râm thượng vị, trào ngược dịch vị dạ dày. Mạch tế hoạt đới sác. Anh uống hết 1 đợt (3 liều) các triệu chứng giảm nhiều, còn hơi đầy tức thượng vị. Tôi cho anh uống 1 đợt (3 liều) nữa là khỏi.

Bệnh nhân cần cẩn thận với những bệnh lý về dạ dày

Em Đặng kiên Cường ở Dlie yang, Eahleo, Đăk lăk. Em bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Triệu chứng: đau, đầy tức thượng vị, trào ngược dạ dày, ứa nhiều nước bọt. Em đã uống nhiều loại thuốc không khỏi. Khi mua thuốc của tôi em cũng không thực sự tin tưởng nhưng được tôi động viên và khẳng định hiệu quả. Em uống hết 1 đợt (3 liều) các triệu chứng đã giảm, còn đau lâm râm ít. Tôi gửi cho em 1 đợt (3 liều) nữa. Uống hết em thông báo là đã khỏi và còn giới thiệu nhiều người khác nữa đều khỏi. Thật vui khi nhận được tin những bệnh nhân của mình đã khỏi bệnh. Em Trần anh Tuấn ở phố Nguyễn khuyến, Hà nội. Em chưa bị viêm loét dạ dày. Triệu chứng đau lâm râm thượng vị, đầy bụng, chậm tiêu, đặc biệt là bị trào ngược dạ dày thực quản, ứa nhiều nước bọt.

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...