Tổng hợp các phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Đau lưng là căn bệnh kinh niên, tất cả mọi người ai cũng từng bị đau lưng dù bất cứ lý do gì. Đau lưng tùy từng nguyên nhân và có nhiều phương pháp chữa thích hợp.

Phương pháp chữa bệnh đau lưng

Phương pháp chữa bệnh đau lưng

Tham khảo ý kiến một số chuyên gia đầu ngành Việt Nam, chúng tôi tổng hợp được một số phương pháp chữa bệnh đau lưng ưu việt nhất hiện nay.

Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả:

1. Phương pháp xoa bóp và các bài tập thông thường:

Những người bị đau lưng tự phát bởi các nguyên nhân cơ bản như do tai nạn, bị tổn thương, do lao động nặng, do tư thế sinh hoạt làm việc,… những người bị đau lưng cấp độ vừa và nhẹ có thể áp dụng các bài tự tập như xoa bóp và vận động cổ, hơn một chút là áp dụng các bài tập thể dục có hướng dẫn. Ở mức độ cao hơn có thể học tập các bài yoga giúp điều trị đau lưng rất tốt.

Chữa đau lưng bằng phương pháp xoa bóp và các bài tập

Chữa đau lưng bằng phương pháp xoa bóp và các bài tập

Hiện nay có rất nhiều bài tập hướng dẫn chữa đau lưng trên mạng, chỉ cần một cú search là có thế ngồi tập ngay tại nhà và không mất chi phí. Những người không bị đau lưng vẫn có thể áp dụng các bài tập này hàng ngày để nâng cao thể chất và phòng bệnh.

2. Phương pháp dùng thuốc:

Bạn có thể lựa chọn hai loại thuốc là thuốc nam và thuốc tây trong chữa đau lưng. Thuốc nam cần đi khám bác sĩ để được bốc thuốc, ưu điểm là chữa bệnh dứt điểm ít để lại di chứng, tuy nhiên thời gian điều trị thì hơi lâu tí. Thuốc tây có công dụng rất nhanh và hiệu quả, tuy nhiên dùng thuốc tây phải thật thận trọng vì dễ tác dụng phụ, thuốc tây chi phí cao và chữa bệnh tức thời, dễ tái phát.

3. Phương pháp châm cứu và bấm huyệt:

Ở nước ta, các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng phương pháp bấm huyệt và châm cứu. Phương pháp này rất hữu ích trọng việc giải tỏ áp lực công việc, giải phóng khí hư, tác động trực tiếp vào những chỗ đau làm máu lưu thông.

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Bấm huyệt đơn giản, không gây đau, thời gian điều trị ngắn. Tuy nhiên bạn nên chọn địa điểm khám thật uy tín nhé.

4. Phương pháp phẫu thuật:

Việc phẫu thuật gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nên lựa chọn phương pháp này trong trường hợp bệnh nặng khó điều trị bằng các cách trên. Người đau lưng do thoát vị đĩa đệm cần phẫu thuật để điều chỉnh lại đĩa đệm.

Trên đây là 4 phương pháp chữa đau lưng hiệu quả và ưu việt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy tham khảo bài viết Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ở đây.

Chúc bạn có sức khỏe tốt.

Muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì?

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...