Những biểu hiện thường gặp của bệnh hiếm muộn vô sinh ở đàn ông

Bệnh hiếm muộn, hiếm muộn là bệnh lý khá thường gặp trong từng lớp hiện tại, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những triệu chứng hết sức không giống nhau; nhưng bài viết hôm nay chỉ nhắc đến những biểu hiện hiếm muộn ở đàn ông.

bieu hien vo sinh nam

Biểu hiện ở bộ phận sinh dục: cũng giống như chị em nữ giới, biểu hiện trước hết của chứng bệnh vô sinh là ở bộ phận sinh dụcmà tiêu biểu là tinh trùng bên trong và dương vật bên ngoài. Những dấu hiệu ấy có thể trực tiếp báo hiệu chứng bệnh này hoặc dẫn đến nhiều bệnh khác gây nên hiếm muộn – hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng: – tinh khí có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm trùng túi tinh.

- Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị quái dị.

Lượng tinh lực thông thường là 2-6ml, hơn 7ml là nhiều vô kể, không chỉ khiến cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, khiến cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh khí ít. Tinh khí dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn tới hiếm muộn. Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không đổi thay hình dáng, trên lâm sàng gọi là tinh lực không dịch hóa, cũng là căn nguyên dẫn tới hiếm muộn.

- Do yếu tố di truyền làm suy nhược năng lực sản xuất tinh lực như hội chứng down.

Dương vật:

- Đau nhiều ở dịch hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào dịch hoàn thể nặng hoặc xoắn dịch hoàn, khiến bộ phận này không có máu đến nuôi dưỡng.

- Đau nhẹ quanh tinh hoàn: dễ mắc viêm mào tinh hoàn thể nhẹ.

- Một dịch hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên phòng ngừa ung thư dịch hoàn hoặc một thương tổn lành tính ở đường dẫn tinh.

- Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.

- Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể là do viêm mào dịch hoàn.

- Sưng to nhưng mềm ở phía trên dịch hoàn và càng to hơn khi vận động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.

- Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho tinh hoàn bị chặn lại) hay dịch hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà dịch hoàn không nằm trong bìu).

Vả lại còn do:

- Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà tinh hoàn không phát triển bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh lực không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bọng đái, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

- Khi giao phối có cảm giác đau: xuất hành từ nhiều lý do như dị ứng với phương tiện tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…), Viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

- Lý do tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Tất cả những yếu tố đều có thể biến thành nguy cơ khiến bạn mắc chứng hiếm muộn – hiếm muộn.

Biểu hiện ở những bộ phận khác trên cơ thể:

- Thường xuyên rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh

- Da khô và nhăn nheo.

- Suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt (nhất là thiếu ham muốn và sức sống trong “chuyện ấy”).

- Stress trầm trọng, ý thức khủng hoảng hay luôn cảm thấy lo ngại không yên.

- Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

- Vã mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

- Chuyển động thiếu linh hoạt…

Thêm nữa còn một vài lý do khác nữa cũng báo hiệu cho bạn biết chứng vô sinh, hiếm muộn như:  bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào huyết hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như giang mai, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm trùng ở cơ quan sản xuất như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào dịch hoàn, các bệnh lây truyền, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và tình cảnh sinh sống…

Những điều cần biết về men tiêu hóa trước khi sử dụng

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...