Nguyên nhân đau bụng dưới, chướng bụng không phải ai cũng chú ý

Bất kể nam giới hay nữ giới đều có thể bị đau bụng dưới. Hội chứng tiền kinh nguyệt ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách và sức khỏe của chị em. Nữ giới có thể bị nổi mụn trứng cá, nhức đầu, đau bụng, chuột rút. Hội chứng tiền kinh nguyệt ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách và sức khỏe của chị em. Các triệu chứng bao gồm đau nhói ở bụng dưới bên phải, nôn và sốt.

Những triệu chứng đau bụng kéo dài

Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy đến ngay bác sĩ vì đây là trường hợp khẩn cấp. Đây là một rối loạn tiêu hóa mạn tính gây ra các cơn đau bụng, bị đau bụng trên chuột rút, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón. Nếu bạn có những cơn đau nhói vào thời kỳ rụng trứng của phụ nữ. Khi rụng trứng, buồng trứng thường rụng một quả trứng cùng với một số chất dịch và máu, điều này gây kích ứng niêm mạc của bụng gây ra các chứng đau.

Những vấn đề khó chịu mà các sản phụ thường gặp phải: tháng

Tình trạng này xảy ra khi một phôi hình thành và phát triển ở ngoài tử cung, thường là ống dẫn trứng. Các triệu chứng bao gồm đau vùng chậu mạnh hoặc chuột rút (đặc biệt là ở một bên), chảy máu âm đạo, buồn nôn, bị ợ chua và chóng mặt. Viêm vùng chậu có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục hoặc mót tiểu, trong trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật.

Những hậu quả có thể gây nguy hiểm

Một u nang buồng trứng thường là vô hại, nhưng nếu u nang này ngày càng to, nó gây ra đau vùng chậu, tăng cân và đi tiểu thường xuyên. U nang buồng trứng có thể được phát hiện bằng khám phụ khoa hoặc siêu âm. U xơ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 30 và 40 và thường không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể gặp các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, kinh nguyệt hay quan hệ tình dục bị đau, hoặc khó khăn trong việc mang thai..

Ở mỗi hơi thở, âm A chỉ phát ra một lần và ngân dài cho đến cuối hơi. Đây là cách thở theo khí công, có tác dụng ôn dương thông mạch, khai thông sự tắc nghẽn và điều chỉnh khí hoá của tim hoặc tâm mạch. Những rung động do âm A gây ra sẽ kích hoạt huyệt Cưu vỉ ở dưới đầu xương ức khoảng nửa thốn để giải toả sự uất trệ cục bộ ở vùng tim.

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...