Muốn sử dụng thuốc nam có hiệu quả cần tránh những điều sau

Sử dụng bài thuốc nam để tăng cân là một quyết định hết sức đúng đắn vì thuốc nam mang tính bào tồn giúp tăng cân nhanh không có biến chứng và không sợ bị sụt cân trở lại. Nhưng muốn sử dụng thuốc nam có hiệu quả cần tránh những điều sau

Khái niệm về thuốc nam

Cũng gần giống như thuốc bắc, thành phần chủ yếu của các bài thuốc tăng cân an toàn nam cũng là thảo dược, bao gồm các loại rễ cây, củ, quả. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi vì các bài thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc (phía Bắc) sẽ được gọi là thuốc bắc để phân biệt với các loại thảo dược trị bệnh có sẵn ở trong nước, được gọi là thuốc nam. Nhìn chung hai loại này là giống nhau.

Tác dụng của thuốc nam

tang-can

Cũng giống như thuốc bắc, thuốc uống  tăng cân an toàn nam có các tác dụng như thanh nhiệt giải độc, bồi bổ tỳ phế, bổ huyết và tăng cường, nâng cao sức khỏe cho những người gầy ốm yếu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích người gầy ăn ngon miệng, ngủ tốt và hỗ trợ cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng, giúp người gầy trở nên khỏe khoắn và tăng cân một cách tự nhiên. Tuy nhiên, ngoài tác dụng chính thì các bài thuốc nam còn có khả năng gây nên các tác dụng phụ không mong muốn nếu như người sử dụng vi phạm các điều sau:
Sử dụng quá liều: Điều này gây nguy hiểm rất lớn cho cơ thể, gây ra ngộ độc đặc biệt nếu như sử dụng các loại như hạnh nhân, bạch quả hay ô đầu với liều lượng cao.
Kết hợp không chính xác các vị thuốc với nhau: Không thể kết hợp tùy tiện các loại thuốc với nhau do đặc tính một số vị thuốc kỵ nhau, nếu đem kết hợp sẽ dẫn đến việc tích tụ độc tố cho cơ thể, thậm chí người uống có nguy cơ tử vong. Việc kết hợp cần tuân theo chỉ dẫn của các lương y bốc thuốc.
Không bào chế thuốc đúng cách: Việc bào chế không đúng cách cũng có thể gây nên những hậu quả không mong muốn như việc bị nôn mửa hay bị ngộ độc do các chất độc trong thuốc không được loại bỏ hoàn toàn trước khi sử dụng.
Không dùng thuốc đúng cách: Một số người có thể gặp phải nhầm lẫn trong việc sử dụng thuốc, ví dụ các loại thuốc lẽ ra chỉ để đắp lên da hoặc bôi ngoài thì lại uống. Sự nhầm lẫn này có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Ngoài ra,sự bất cẩn trong việc bốc thuốc của người kê đơn cũng sẽ có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc không lường.

Thuốc Nam hỗ trợ tăng cân cho người gầy

Thuốc Nam hỗ trợ tăng cân cho người gầy

Mặc dù thuốc nam có tác động kích thích và hỗ trợ quá trình tăng cân cho người gầy, tuy nhiên điều quan trọng nhất để phương pháp này phát huy được hiệu quả lại là việc duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, các loại vitamin và chất khoáng. Các thành phần dinh dưỡng này hết sức quan trọng trong việc giúp cho cơ thể có thể hoạt động một cách hiệu quả và tăng cân tự nhiên.

>> Trùng thảo sâm nhung – “Thần dược” hai mặt

Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Củ khoai tây có thể chữa bệnh cho người bị viêm loét dạ dày

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...