Muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì?

Đau bụng dưới thường gặp ở nữ giới. Đau bụng dưới là triệu chứng thường xuất hiện ở phụ nữ trước mỗi kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Vậy muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì? Cảm giác này cực kỳ khó chịu cho nữ giới, những người phải trải qua nó. Cảm giác đau bụng dưới cực điểm được cho là còn đau đớn như khi phụ nữ sinh con, một cảm giác đau đớn cơ thể cực độ.

Bụng đau khiến mọi hoạt động khác bị trì trệ, cơ thể đau đớn không thể tập trung làm bất cứ việc gì, không thể tập trung học tập hay làm việc với nỗi đau âm ỉ nơi bụng dưới. Đây là nỗi khổ của hầu hết các chị em phải đối mặt hàng tháng.

Tình trạng đau bụng dưới

Tình trạng đau bụng dưới

Nhiều người đối diện với cơn đau này đã phải tìm đến dược sĩ để mua thuốc giảm đau, nếu không thì có thể sẽ không thể chịu đựng nổi cơn đau qua một ngày, mọi hoạt động học tập, sinh hoạt, lao động bị gián đoạn, chất lượng cuộc sống giảm sút. Nếu phải xin nghỉ việc một ngày vì bị đau bụng, liệu có bao nhiêu sếp tổng sẽ hiểu cho lý do kỳ quặc của nhân viên của mình, đây là khó khăn mà chỉ phụ nữ mới phải đối mặt.

Phụ nữ có đặc quyền, thiên chức làm mẹ, nắm trong tay quyền năng sinh sản làm phong phú thêm xã hội loài người, tạo ra lực lượng lao động mới cho nhân loại, thế nhưng để có được thiên chức đó, họ phải trải qua đồng thời không biết bao nhiêu khó khăn thử thách trong cuộc sống, cơn đau kinh khủng nơi bụng dưới là một trong số đó. Có nhiều bạn nữ chia sẻ, cơn đau đem lại cảm giác như thể có ngàn nhát dao đang xiên vào nơi dưới rốn của bạn, tại sao lại có thể đau đớn kinh khủng đến như vậy. Những bạn nữ may mắn không phải trải qua cơn đau này hãy thầm cảm ơn trời đất vì mình có thêm một ưu thế lớn hơn là không phải trải qua chúng mỗi tháng.

Bên cạnh việc đau bụng trước kỳ kinh, đau bụng dưới còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý như các bệnh về thận, bệnh về hệ đường ruột, viêm loét dạ dày, tá tràng.

Các chị em cần hết sức chú ý đến cơn đau của mình, nếu đau quá dữ dội nghĩa là cơn đau không còn bình thường thì các chị em cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chuẩn đoán, phát hiện sớm các căn bệnh không mong muốn và điều trị kịp thời để đạt kết quả tốt nhất.

Đau bụng dưới đơn giản có thể dùng khăn ấm chườm trên bụng, mát xoa bụng để làm dịu cơn đau, bên cạnh đó có thể dùng thuốc giảm đau nhưng cách này không được khuyến khích bởi chuyên gia vì thuốc giảm đau không có nhiều lợi ích.

 Đầy hơi chướng bụng ợ chua có phải triệu chứng đau dạ dày không?

Muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì?

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...