Lưu tâm về các biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống gây ra

Lưu tâm về các biến chứng của bệnh thoái hóa xương đốt sống gây ra

Chế độ vận động, cơ chế dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Căn bệnh vôi hóa cột sống hiện giờ là chứng minh về điều đó. Đây là một bệnh khớp phổ biến nhất ở người có tuổi hạn chế cử động. Chẩn đoán thoái hóa vùng cột sống cổ: bệnh nhân đau mỏi kiểu cơ học; hạn chế hoạt động cột sống cổ: khó cúi, ngửa, nghiêng, quay cổ; kèm tiếng lắc rắc khi cử động cột sống. Vôi hóa cột sống có thể không có biểu hiện mà chỉ có hình ảnh trên Xquang. Chụp Xquang thấy có hình ảnh tam chứng của thoái hóa: hẹp khe khớp, đặc xương dưới sụn và mọc gai cột sống (mỏ xương).

Thành quả của vôi hóa cột sống có thể gặp của bệnh bao gồm các biểu hiện căn bệnh hãn hữu có áp bức tủy, triệu chứng bằng yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt không cử động được.
Trường hợp của bác, đau đầu chóng mặt có thể do thoái hóa cột sống cổ gây áp bức động mạch đốt sống. Tuy vậy cần chú ý ở người nhiều tuổi có thể mắc các bệnh khác dẫn tới nhức đầu chóng mặt như rối loạn tiền mãn kinh (ở phụ nữ)… Chính cho nên bác nên đến các cơ sở y tế để khám toàn diện.

Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

 

Những điều cần biết về men tiêu hóa trước khi sử dụng

 

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...