Hoa tam thất, một loại thảo dược quý của thiên nhiên

Hoa tam thất đó là giống loại cây quý hiếm từ xa xưa, trong khi đó hoa tam thất được xem là tinh hoa của Cây tam thất vì thế giá cả rất cao. Số lượng hiếm, không giữ gìn được lâu và giá trị dược liệu cao khiến nụ hoa tam thất bao tử tươi luôn ở trạng thái hết hàng. Việc phát huy thêm vùng trồng nụ hoa tam thất bao tử mới là điều ngay lập tức để mang lại nhu cầu của khách hàng.

Cháy hàng cây tam thất tươi

Nu hoa tam that bao tu tươi có giá trị thuốc gấp khoảng 2 lần nụ hoa khô vì thế đa số cố gắng săn bằng được vài kg nụ hoa tươi dành để sử dụng dần. Ở các mặt hàng hàng nụ hoa tam thất khô tán ra bột có khá nhiều, giá cả còn giao động tùy loại song không thể mọi người tin tưởng đối với dân Việt Nam ta thích “thóc thật tiền tươi”.

nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất bao tử mỗi năm chỉ nở hai lần vào khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Sản lượng tam thất tương đối khá ít.

Hà Giang tăng cường trồng trọt “loại cây đắt tiền” khiến nhiều người dân được dùng nụ hoa tam thất bao tử hơn.

Không những ở Lào Cai, Hà Giang còn đang phát triển mô hình trồng hoa tam thất để xóa đi tình trạng hết mặt hàng như hiện tại. Nơi đất trung du đá Đồng Văn nơi đây là nơi có điều kiện tốt, vô cùng phù hợp dùng để phát huy gieo trồng hoa tam thất.

Gieo trồng và chăm sóc vất vả nhưng bắt buộc năm thứ 3 Tam thất mới cho giá trị làm thuốc, thường thường một nụ hoa tam thất nên dùng được từ mùa thứ 3 cho đến hết mùa thứ 7.

Song song với đó, nơi bên cạnh với Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) cũng có tiết trời hoàn toàn tương tự Hà Giang còn được tên là “trung tâm hoa tam thất của tỉnh Trung Quốc và trên thế giới”. Biết được điều này, các nhà lãnh đạo tỉnh Hà Giang cho cho gieo trồng lại lần nữa hoa tam thất trong quy mô lớn đối với hy vọng cung cấp đầy đủ yêu cầu đối với người tiêu dùng ở việc tiêu dùng Cây tam thất.

Nguồn: http://muntrungca.net/2015/10/nu-hoa-tam-that-thao-duoc-quy-cua-tu-nhien.html

Có nên chữa các bệnh liên quan đến dạ dày bằng thuốc tây?

Những điều cần biết về men tiêu hóa trước khi sử dụng

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...