Bất ngờ với những thói quen khiến bạn mắc gai cột sống cổ

Gai cột sống cổ là căn bệnh thoái hóa xương khớp thường gặp với những người ngồi nhiều. Đọc bài viết này sẽ khiến bạn giật mình vì những thói quen hằng ngày vô cùng gây hại.

Vặn cổ quá mức gây gai cột sống cổ

Nhiều người có thói quen khi thấy mỏi thì bẻ vặn các khớp. Bẻ càng mạnh phát ra tiếng kêu càng to thì cho rằng tốt, dễ chịu, giảm cảm giác nhức mỏi. Ngồi làm việc hoặc xem ti vi quá lâu cơ cổ căng cứng, nếu bạn bẻ vặn các cơ đột ngột khiến các khớp chưa kịp thích ứng, quá tầm vận động dẫn đến phá hủy các cấu trúc sụn khớp, cấu trúc dây chằng xung quanh khớp nên rất có hại cho khớp.

Vặn cổ quá mức gây gai cột sống cổ

Vặn cổ quá mức gây gai cột sống cổ

Hành động bẻ khớp mang lại cảm giác dễ chịu tức thời nhưng lâu dài lại tạo ra một thói quen xấu khiến các khớp thoái hóa, biến dạng nhanh. Ngoài 30 tuổi con người rơi vào chu trình lão hóa chung của tự nhiên, hành động này giúp đẩy nhanh chu trình ấy, bệnh gai cột sống sẽ dễ dàng tìm đến với bạn hơn.

Cảm giác nhức mỏi cơ vùng cổ là do dây chằng ở vị trí này làm việc quá mức trong thời gian dài, những động tác matxa nhẹ nhàng sẽ có lợi cho cổ của bạn hơn việc vặn bẻ cổ rất nhiều.

Đa số các bệnh trong cơ thể đều sinh ra từ cột sống, xem để phòng tránh: Bệnh cột sống chữa như thế nào?

Gối quá cao, gục xuống bàn khi ngủ có thể dẫn đến gai cột sống cổ

Nhiều người có thói quen sử dụng gối quá cao và cứng khi ngủ khiến các cơ vùng cổ căng thẳng nhức mỏi. Nguyên nhân của việc này là do máu vùng cổ không được lưu thông và cột sống cổ phải chịu một áp lực lớn trong cả giấc ngủ dài. Hậu quả của việc gối quá cao là gây ra những cơn nhức mỏi, chóng mặt, đau đầu vào sáng hôm sau. Tình trạng này tiếp diễn lâu dài khiến đĩa đệm cột sống cổ thoát vị, lâu ngày mọc gai.

gục xuống bàn khi ngủ có thể dẫn đến gai cột sống cổ

gục xuống bàn khi ngủ có thể dẫn đến gai cột sống cổ

Điều này tương tự với thói quen ngủ gục trên bàn làm việc sau khi lao động hoặc làm việc quá hăng say. Những nhân viên văn phòng cũng thường áp dụng tư thế ngủ này để tranh thủ chợp mắt mỗi buổi trưa. Ở vị trí này, áp lực dồn lên cột sống cổ là lớn nhất, khi tỉnh giấc sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nhức mỏi vùng cổ và vai gáy, gai cột sống cổ cũng từ đó mà tìm đến bạn.

>>>Xem thêm: DẤU HIỆU THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ THEO 5 KIỂU TỔN THƯƠNG<<<

Có nên chữa các bệnh liên quan đến dạ dày bằng thuốc tây?

Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...