Điều trị đau thắt LƯNG BẰNG phương pháp tập luyện

Có hàng triệu người trên thế giới mắc phải bệnh lý đau nhói lưng và đang nỗ lực tìm mọi cách để loại trừ bệnh lý này. Đau nhức ở lưng có thể được triệu chứng thành đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Trong trường hợp đau nhức ở lưng do căng cơ hoặc do áp lực căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng hồi phục bằng cách nghỉ ngơi hoặc dùng các phương pháp điều trị đơn sơ khác. Dẫu vậy, nếu bệnh biểu hiện thành mạn tính, chúng ta sẽ phải tìm những cách thức điều trị hiệu quả hơn và yêu cầu mất nhiều thời gian hơn.

điều trị đau thắt lưng

Hiện tại, có rất nhiều các bài tập giúp khôi phục thắt lưng hiệu quả được cung cấp bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế. Trong trường hợp bị đau quá gay gắt, bạn có thể dùng thuốc giảm đau. Nhưng cần lưu ý rằng, sử dụng thuốc giảm đau là biện pháp giải quyết tình thế, chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không cung cấp một giải pháp chữa trị lâu dài. Sau một thời gian dùng thuốc, bệnh sẽ tái phát. Thêm nữa, việc dùng thuốc còn tạo lên dụng phụ là nghiện thuốc.

Để xác định cách thức chữa trị đau ê ẩm vùng lưng hiệu quả, đầu tiên, bạn phải xác định chính xác căn nguyên căn bệnh là gì. Một trong những lý do phổ biến nhất đó là do sở hữu một vòng bụng quá khổ. Một cái bụng bự sẽ gây ra rất nhiều sức ép lên cột sống và gây ra đau lưng. Cho nên, giảm mỡ bụng là một điều hết sức cần thiết nếu muốn giảm bớt gánh nặng cho cột sống giúp làm dịu các cơn đau nhức ở lưng. Để làm được điều này, không còn cách nào khác là phải có một chế độ tập luyện thật hợp lý dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia.

Một lý do thường gặp khác cũng tạo lên đau lưng, đó là vận động các hoạt động không đúng. Tập Yoga là một phương pháp khá hiệu quả để cải thiện và duy trì tư thế đúng. Bây giờ, Yoga đã dần dần thay thế việc sử dụng thuốc và thậm chí còn giúp bình phục cơ thể một cách toàn diện. Mục tiêu chính của Yoga là liên quan vào các vùng trọng tâm chức năng của cơ thể, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tối đa các triệu chứng. Đây là một phương pháp điều trị giảm đau vô cùng hiệu quả, kỳ lạ là đau điếng lưng. Các bài tập trong môn Yoga thường cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia hoặc giáo viên. Sau khi bạn đã được hướng dẫn các động tác cốt lõi và rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà.

Luyện tập Yoga một cách đều đặn không chỉ giúp giảm đau hoàn toàn mà còn ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

Những điều cần lưu ý đối với những người đã và có thể bị đau thắt lưng:

1. Tránh bưng bê hoặc nâng vật nặng.

2. Khi nhặt một vật, cong đầu gối để cơ thể tiến gần mặt đất chứ không nên cúi xuống làm cơ lưng dưới bị căng quá mức.

3. Duy trì tư thế chính xác khi đứng, ngồi, làm việc, đọc sách…

4. Giữ cho lưng luôn thẳng.

5. Chườm lạnh ngay sau khi bị chấn thương và chườm nóng sau vài ngày chấn thương giúp giảm hạ sưng tấy

6. Massage nhẹ nhàng với các dạng thảo dược cũng giảm bớt sưng tấy.

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Những loại thực phẩm khiến viêm loét dạ dày tan biến ngay

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...