Tôi chưa từng thắc mắc đau vùng thắt lưng là bệnh gì cho đến một ngày…

“Đau vùng thắt lưng là bệnh gì ư? Lúc đầu tôi nghĩ nó cũng chỉ là đau nhức bình thường cho đến khi bị những cơn đau hành hạ ngày một nhiều và tôi phát hiện mình bị suy thận.”- Chị L. (Thanh Xuân, Hà Nội) 

Khi nào xảy ra hiện tượng đau vùng thắt lưng?

Đau vùng thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Đau vùng thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Đau vùng thắt lưng là cảm giác đau nhói ở phần thắt lưng ngang hông diễn ra do rất nhiều nguyên nhân phức tạp. Những thay đổi đột ngột khi bạn làm việc, đi lại hay tập thể thao không đúng cách khiến căng cơ, dãn dây chằng gây đau. Đau do quá trình thoái hóa tự nhiên trong cơ thể con người song quá trình này diễn ra nhanh hơn gấp nhiều lần khi bạn ăn uống và sinh hoạt hằng ngày không đúng tư thế.

Những cơn đau này thường diễn ra đột ngột khi bạn ngồi quá lâu khiến xương sống bị mỏi hoặc sau khi vừa cố sức nhấc một vật nặng từ dưới lên. Kiểu đau thắt lưng này thường đau nhói, có cảm giác giật do căng cơ quá mức.

Biểu hiện giúp nhận biết những cơn đau vùng thắt lưng không phải do nguyên nhân thông thường

Đau vùng thắt lưng có thể do suy thận

Đau vùng thắt lưng có thể do suy thận

Chị L. (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Một hôm khi kết thúc ngày làm việc chuẩn bị đứng lên để về tôi thường có cảm giác đau êm ẩm ở lương dưới. Nghĩ rằng do ngồi nhiều nên lưng mỏi gây đau tôi chỉ dán cao và không nghĩ gì đến nó  nữa”. Cho đến khoảng 2 tuần sau cơn đau không những không thuyên giảm mà còn có chiều hướng tăng lên cả số lần và mức độ đau. Đau kèm theo những cơn buồn nôn và sốt nhẹ. Chị đi khám thì biết mình mắc bệnh suy thận.

Nếu có biểu hiện bị đau lưng dưới nhói, cơn đau lan xuống háng và chân, cảm giác chân không đứng vững hay cảm giác tê, kim châm đau nhói ở chân bạn có thể đã mắc chứng đau thần kinh tọa. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất khả năng kiểm soát cảm giác, liệt dây thần kinh hoặc teo cơ.

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...