ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau nhức ở lưng là căn bệnh khá phổ biến và rất dễ mắc phải hiện nay. Một trong những dạng đau lưng phổ biến phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Căn nguyên và biểu hiện của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau ê ẩm ở vùng lưng dưới bên phải. Người bệnh khi mắc phải sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những biểu hiện phổ biến của đau sau lưng bên phải là đau âm ỉ, đôi lúc đau khốc liệt hoặc miên man sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi thay đổi tư thế. Do đó khiến người bệnh thường xuyên phải nghỉ ngơi, giới hạn vận động.

Lý do dẫn đến đau sau lưng bên phải:

- Nguyên nhân khách quan:

+ Do cử động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi không đúng tư thế

- Nguyên nhân coi thường: do người bệnh mắc một vài bệnh lý như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn cảm thấy đau, ban đầu nhẹ, sau chuyển sang đau gay gắt đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay tức khắc cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị

+ Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra huyết, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa cột sống: khi nhân lỏng của đĩa đốt sống phải chịu nhiều sức ép nó sẽ lồi ra tạo lên đau tập trung ở vùng thắt lưng.

+ Bệnh sỏi thận: ban đầu người bệnh chỉ có cảm giác đau ê ẩm nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một bệnh lý gây lên đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmlý do đau ê ẩm vùng lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách chữa trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên nhân và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều nguyên cớ khác nhau, do đó để xác định được chính xác những biểu hiện đau nhức ở lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám cặn kẽ.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

- Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, đào tạo thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những nhầm lẫn về xương khớp.

- Những người bị những căn bệnh kể trên cần đều đặn đến thăm khám định kì để chữa trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

- Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được khám phá bệnh sớm nhất

- Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, ước mong các bạn đã có tường tận thông tin và cách phòng bệnh với căn bệnh đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...