Thoát khỏi đau lưng ở người già – một lần và mãi mãi

Bệnh đau lưng ở người già do rất nhiều nguyên nhân, nhưng tựu chung lại vẫn là do vấn đề xương khớp bị lão hóa. Người ta thường nói người già bị đau lưng là vấn đề “bình thường” bởi tuổi cao sức yếu khó tránh khỏi những căn bệnh đau nhức… Nhưng không phải là không có thuốc điều trị dứt điểm bệnh đau lưng ở người già, đôi khi chỉ cần những bài thuốc dân gian đơn giản cũng đánh bay cơn đau nhức khó chịu.

Chữa đau lưng ở người già

Chữa đau lưng ở người già

Bài thuốc dân gian chữa đau lưng ở người già

Với bệnh đau lưng, dân gian có rất nhiều những bài thuốc hay với những cách chữa đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Đặc biệt là với chứng bệnh đau lưng ở người già, không phải quá khó để chữa đau lưng, từ những phương thuốc Tây y, những liệu pháp trị liệu hoặc châm cứu chữa đau lưng, hay chỉ cần những mẹo nhỏ cũng có thể làm dứt những cơn đau nhức xương khớp dai dẳng.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những bài thuốc dân gian hay dùng để xoa bóp những vùng đau nhức của người già, đặc biệt là lưng để điều trị hiệu quả giúp thoát khỏi đau lưng ở người già – một lần và mãi mãi.

1. Rượu gừng chữa đau lưng

Rượu gừng chữa đau lưng ở người già

Rượu gừng chữa đau lưng ở người già

Với cách chữa bệnh từ rượu gừng, chỉ cần chuẩn bị củ gừng tươi thái lát hoặc đậm dập ngâm với rượu trắng, để trong vòng 2 – 3 tuần là có thể sử dụng được. Hãy dùng rượu gừng cho ra tay và xoa bóp thật đều vùng lưng, những vùng bị đau cần tập trung xoa thuốc hơn và day bấm lâu hơn giúp thuốc ngấm vào những vùng xương khớp bị tổn thương, tác động để phục hồi chấn thương.

Chữa bệnh đau lưng bằng rượu gừng ở người già có thể xoa bóp từ 1 tháng trở lên để đảm bảo việc điều trị hiệu quả. Có thể xoa bóp mỗi ngày từ 2 – 3 lần, đặc biệt là trước khi đi ngủ và với những vùng đau nhức khác cũng có thể dùng rượu gừng để xoa bóp sẽ giúp giảm viêm sưng, giảm đau nhanh chóng.

2. Rượu đinh lăng giảm đau lưng ở người già

Đinh lăng chữa bệnh đau lưng ở người già

Đinh lăng chữa bệnh đau lưng ở người già

Đinh lăng là một loại thảo dược có nhiều công dụng chữa bệnh, với cây “nhân sâm” Việt Nam này mọi bộ phận của cây đều có thể dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, đồng thời giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và phục hồi những chấn thương.

Chữa đau lưng ở người gia bằng rượu đinh lăng, cần chuẩn bị khoảng 500g rễ cây đinh lăng rửa sạch và băm nhỏ, rồi cho vào bình ngâm với rượu, để trong khoảng 3 – 4 tuần là có thể sử dụng được. Hãy cho một chút rươu ra tay và xoa bóp vùng lưng trong vòng 15 phút kết hợp với nhấp một chút rượu đinh lăng sau mỗi lần xoa bóp.

Thực hiện cách chữa đau lưng này mỗi ngày trước khi đi ngủ trong ít nhất 3 tuần sẽ giúp chữa đau lưng ở người già rất hiệu quả, giúp các cụ có những giây phút vui vẻ bên con cháu. 

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Củ khoai tây có thể chữa bệnh cho người bị viêm loét dạ dày

Incoming search terms:

  • biggerr3i

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...