Lo ngại đau lưng là triệu chứng của bệnh gì nghiêm trọng

Việc lưu tâm đến việc đau lưng là triệu chứng của bệnh gì không bao giờ là thừa vì nhiều trường hợp đây là triệu chứng ban đầu của một căn bệnh nào đó.

Xem cách chữa bệnh không dùng thuốc tại: chữa đau lưng
đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

Loại trừ những cơn đau lưng thông thường do cột sống làm việc quá tải, một nguyên nhân phổ biến của chứng đau lưng là các rễ thần kinh cột sống đi ra từ tủy sống đến khắp các nơi cơ thể bị chèn ép. Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì, có thể là kết quả của việc dây thần kinh bị kích thích do chèn ép là yếu cơ, ngứa ran hoặc tê bì tay chân. Các triệu chứng này chỉ có tại các bộ phận của cơ thể dây thần kinh chi phối chứ không trực tiếp ở lưng vì các rễ thần kinh này đã rời khỏi tủy sống. Điều này trái ngược với tình trạng tê liệt do chấn thương tủy sống, ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của cơ thể dưới phần tủy sống bị hỏng.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

Nén rễ thần kinh cột sống có thể được gây ra bởi một loạt các nguyên nhân, chẳng hạn như: thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, gãy xương cột sống, vẹo cột sống, gai cột sống hoặc hẹp ống sống.

  • Viêm khớp: Viêm khớp là khi các khớp xương (nơi hai đầu xương gặp nhau) ở một hoặc nhiều nơi khác nhau trên cơ thể bị sưng tấy đỏ. Có hàng trăm loại viêm khớp khác nhau, do những nguyên do khác nhau và cần được điều trị khác nhau.
  • Hầu hết các trường hợp vẹo cột sống không gây nén rễ thần kinh cột sống, nhưng một độ cong bất thường nghiêm trọng có thể chạm vào dây thần kinh.
  • Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân nhày bên trong đĩa đệm, thoát ra khỏi bao ngoài của nó.
đau lưng do thoát vị đĩa đệm

đau lưng do thoát vị đĩa đệm

  • Gai cột sống: sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống. Phần xương phát triển này có thể chèn vào thần kinh gây đau.
  • Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì, hẹp cột sống xảy ra khi các kênh ở các đốt sống mà tủy sống đi qua bị thu hẹp do sự thoái hóa cột sống theo tuổi tác.
đau lưng

đau lưng

Muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì?

Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...