Lưu ý cho người bị đau lưng khi có kinh

Đau lưng khi có kinh là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt. Dù không phải là bệnh nghiêm trọng nhưng một số lưu ý sau sẽ giúp chị em giảm những cơn đau kiểu này.

Uống đủ nước: Mất máu trong thời kỳ này cũng dẫn đến mất nước. Không uống đủ nước có thể làm nặng thêm cơn đau. Hãy chắc rằng bạn uống đủ nước và các chất lỏng khác để bù cho lượng nước bị mất.

đau lưng khi có kinh

đau lưng khi có kinh

Mát xa: Cách này cũng giúp giảm đau lưng khi hành kinh. Bạn có thể sử dụng một số tinh dầu ấm. Cần nhớ rằng phải mát xa nhẹ nhàng lên vùng lưng.

Chườm khăn nóng hoặc tắm nước ấm: Lấy một chai nước nóng, bọc nó trong một miếng vải mỏng và tựa lưng vào chai nước nóng được gắn ở ghế hoặc ở giường. Bạn cũng có thể tắm dưới vòi sen nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm vì cách này giúp giảm chứng đau lưng dữ dội và chuột rút. Chườm lưng bằng miếng khăn, gạc ấm cũng giúp giảm đau lưng.

Xem cách trị tại: chữa đau lưng

Đau lưng khi hành kinh cần tránh

giảm đau lưng khi hành kinh

giảm đau lưng khi hành kinh

  1. Không được đấm lưng Vì nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng sẽ gây ra những tác động trực tiếp lên cơ thể làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.
  1. Tránh rượu, bia cà phê và sô cô la Tất cả những thực phẩm này có thể gây chuột rút và đau lưng, dẫn đến đầy hơi không cần thiết và tăng cân, càng khiến cơn đau lưng thêm trầm trọng. Thay vào đó, hãy tránh xa các loại thực phẩm này cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn qua đi.
  1. Tránh ăn quá mặn Tránh ăn vặt, tránh muối và các loại nước giải khát có thể dẫn đến đầy hơi, làm trầm trọng thêm cơn đau lưng.
  1. Không nên kiểm tra máu, đo điện tâm đồ Vào những ngày “đèn đỏ”, ảnh hưởng của hooc mon sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của việc kiểm tra máu, đo điện tâm đồ.
  1. Không nên nhổ răng Việc nhổ răng trong lúc này sẽ làm chảy máu nhiều hơn.
  1. Không hát hò Trước khi “tới tháng” 2 ngày, chọ em không nên cao giọng hát karaoke quá lâu, sẽ dễ bị mất giọng, thậm chí làm tổn thương dây thanh vĩnh viễn.
Nguyên nhân của chứng đau lưng xem: đau lưng khi hành kinh

Muốn giảm tình trạng đau bụng dưới bạn phải làm gì?

Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...