Đau lưng GIỮA – lý do VÀ phương pháp GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể gây lên các cơn đau đớn vô cùng khó chịu và khiến cho sức khỏe người bệnh bị suy sụp.

đau lưng giữa

Căn nguyên của đau nhức ở lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi người không giống nhau là không hao hao. Những căn do thường thấy là sai tư thế, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng phản khoa học cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị giày vò bởi các cơn đau rất nặng và không ngừng, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ lý do, đưa ra cách thức điều trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh nhất có thể.

Đại đa số các trường hợp đau nhức ở lưng giữa không nghiêm trọng, có thể được gây ra bởi ra sức quá sức hoặc tư thế không chính xác hoặc một số nguyên cớ khác, có thể điều trị dễ dãi tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng khôi phục. Thường thường, việc sử dụng các loại kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Mặc dù vậy bạn cần nhớ rằng, có những thời điểm các cơn đau ê ẩm vùng lưng giữa trở thành rất đáng cảnh báo và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để chữa trị kịp thời, khác thường là khi bạn bị đau liên tiếp không khỏi hoặc chừng mực đau quá gay gắt.

Một số cách thức giúp giảm đau lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; hấp thụ đủ lượng axit folic có trong rau quả, hoa quả.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; đào tạo thực hiện các tư thế chuẩn xác

&Bull; Tìm hiểu và tập luyện các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; rèn luyện thói quen nâng vật nặng chính xác

&Bull; Khi công việc đòi hỏi phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài, cần tận dụng tối đa thời cơ chuyển di, thay đổi tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm thích hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để tương trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không cử động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các vận động thân thể gây nhiều ảnh hưởng lên lưng, đặc biệt là sau những tuần đầu điều trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài tập luyện kéo giãn để tăng cường sức mạnh và buông lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; phương pháp trị liệu phản xạ khá hiệu nghiệm trong việc giảm đau lưng, hơn nữa xoa bóp và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể dùng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; sử dụng thuật nắn khớp xương

&Bull; sử dụng các công cụ tương trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; chú tâm tới lượng đường và carbohydrate hấp thụ hàng ngày.

Tuy rằng các cách thức trên đây có thể rất đem lại lợi ích trong việc giảm đau và điều trị đau lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định chính xác nguyên do bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...