Đau bụng dưới triệu chứng nói lên điều gì ở người bệnh u xơ tử cung?

U xơ tử cung đau bụng dưới là dấu hiệu thường thấy và dễ nhận biết nhất của những người mắc bệnh u xơ tử cung. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những cơn đau bụng dưới triệu chứng nói lên điều gì ở người bệnh u xơ tử cung?

Đa số các chị em phụ nữ không thức được tầm nguy hại. Vì vậy, các chị em thường bỏ qua hoặc không để ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Đau bụng trước và trong kỳ kinh nguyệt nhất là vùng bụng dưới thường được coi là những vấn đề quá bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây có thể là một trong số những biểu hiện của việc trong tử cung đang có một khối u.

u-xo-tu-cung

U xơ cổ tử cung thường có những biểu hiện chưa rõ ràng trong giai đoạn đầu. Những cơn đau nhẹ chỉ thoáng qua thậm chí ở cơ địa một số người không hề có biểu hiện gì. Sau một thời gian khối u phát triển, những biểu hiện bắt đầu rõ ràng hơn với những triệu chứng điển hình như mắc tiểu thường xuyên, thậm chí không thể kiểm soát được dòng nước tiểu, chảy máu kinh nguyệt nặng, thay đổi chu kì kinh nguyệt bất thường, thời gian một chu kì có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng, u xơ tử cung gây đau bụng dưới càng nhiều và theo chu kì. Những dấu hiệu trên có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh về đường ruột hay các bệnh về tử cung khác như bệnh viêm lạc nội mạc tử cung ( hay còn gọi là bệnh viêm màng trong dạ con ), u nang buồng trứng…

Không thể bỏ qua triệu chứng đau bụng dưới bên trái và kèm đau lưng

Ổ bụng của con người chứa rất nhiều cơ quan quan trọng nên việc đau bụng không rõ nguyên nhân làm cho việc chẩn đoán bệnh lâm sàng tại nhà không khó tránh khỏi sai sót. U xơ tử cung gây đau bụng dưới khiến cho các chị em gặp không ít những phiền toái, hoang mang. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, các chị em có thể giảm bớt các cơn đau bụng dưới do u xơ tử cung gây ra bằng một số biện pháp tại nhà. Hãy giữ ấm vùng bụng dưới bằng cách chườm khăn ấm lên bụng, không ăn những thực phẩm quá lạnh, pha cho mình một ly nước ấm từ gừng tươi kèm theo chút mật ong hoặc muối hạt. Tránh vận động nhiều gây nên áp lực lớn khiến những khối u chèn ép mạnh hơn lên các cơ quan lân cận gây đau bụng dữ dội hơn… Mặc dù các phương pháp này không thể trị dứt điểm chứng u xơ tử cung đau bụng dưới nhưng sẽ giúp những cơn đau thuyên giảm và dễ chịu hơn.
Biện pháp tốt nhất để phòng và điều trị chứng u xơ tử cung đau bụng dưới là khám sức khỏe phụ khoa thường xuyên theo đúng định kì để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời trước những biến chứng của bệnh.

 Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...