Có nên chữa các bệnh liên quan đến dạ dày bằng thuốc tây?

Việt Nam cũng như thế giới, các bệnh về dạ dày rất thường gặp ở những người ăn uống bất thường hoặc uống nhiều rượu bia. Nhưng mọi người thường chữa bệnh bằng thuốc tây. Nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài hôm nay sẽ trình bày chi tiết về vấn đề Có nên chữa các bệnh liên quan đến dạ dày bằng thuốc tây?

Có nên chữa đau dạ dày bằng tây y???

Có nên chữa đau dạ dày bằng thuốc tây

Có nên chữa đau dạ dày bằng thuốc tây

Nền y học ngày càng phát triển và ngày càng có những bước tiến vượt bậc, đạt được nhiều thành công đáng ghi nhận. Việc điều trị bệnh bằng tây y có lẽ là cách chữa đau dạ dày đầu tiên được con người ta nghĩ tới bởi tác dụng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi do đó đây luôn là cách điều trị hàng đầu được con người ta tin tưởng. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái, cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Các phương pháp điều trị trào ngược dạ dày bệnh cũng vậy, đối với tây y, cái được và cái mất trong việc điều trị dấu hiệu đau dạ dày là gì? Hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Được gì và mất gì khi điều trị bằng thuốc tây

+ Tác dụng điều trị bệnh nhanh chóng

+ Tiện lợi, không mất thời gian

+ Bệnh sẽ khỏi trong vòng 2-4 tuần với những căn bệnh đau dạ dày ở giai đoạn đầu hoặc các cơn đau thông thường như đau thượng vị, ợ hơi, chướng bụng, ăn không tiêu…

 

Với những bệnh đau dạ dày cấp , việc điều trị bằng tây y sẽ mang lại kết quả nhanh chóng, điều trị bệnh triệt để tuy nhiên vấn đề ở đây là, rất ít bệnh nhân có thể phát hiện bệnh sớm và chủ động tìm đến bệnh viện. Phần lớn người bệnh thường có thái độ coi thường và chủ quan trước bệnh tật, khi họ tìm đến bệnh viện là khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn, các cơn đau dữ dội không dứt.

Do đó việc điều trị đau dạ dày, đau bụng lúc này không phải là chuyện đơn giản. Người bệnh sẽ được kê một loạt các loại thuốc điều trị bệnh trong một thời gian dài, việc lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc lâu dài dĩ nhiên sẽ gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân đau thượng vị.

Thuốc đông y có nên dùng chữa đau dạ dày

Thuốc đông y có nên dùng chữa đau dạ dày

Mà trên thực tế cho thấy các loại thuốc chữa bệnh dạ dày chỉ có tác dụng tức thời, không có tác dụng điều trị bệnh triệt để khi mà bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Bệnh tái phát nhiều lần và vô tình bạn sẽ trở thành khách hàng thân thiết tại các hiệu thuốc tây y. Phản ứng phụ thường gặp khi lạm dụng thuốc tây y điều trị bệnh dạ dày mà mọi người cần biết:

+ Việc sử dụng thuốc trị dạ dày lâu dài và không đúng cách sẽ gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng đến xương khớp từ đó làm tăng nguy cơ gãy xương

+ Ảnh hưởng đến khả năng tình dục

+ Uống quá liều gây loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, làm ảnh hưởng và tổn thương cơ quan gan, thận, nguy cơ có thể gây viêm gan, suy thận

Như vậy người bệnh có thể thấy, với bất kỳ phương pháp nào dù đông y hay tây y đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc điều trị viêm hang vị dạ dày bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất chính là ở bản thân người bệnh. Bạn có thể chăm sóc sức khỏe mình tốt, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, việc phát hiện bệnh sớm quá trình điều trị sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>> Xem thêm: Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

Có nên chữa các bệnh liên quan đến dạ dày bằng thuốc tây?

Thực đơn cho những người bị rối loạn tiêu hóa chuẩn nhất

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...