Có chắc đứng thời gian dài có gây đau lưng ê ẩm

Đau ê ẩm vùng lưng cột sống có thể do căn do rất giản dị là thiếu vận động trong thời gian dài.

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian nhiều không kể xiết cho ngồi mà không cử động sẽ dẫn đến bệnh đau nhức ở lưng.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét lý do từ góc độ y khoa, ít vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự đàm luận chất do việc loại trừ chất béo trong máu chậm áp bức cho lưng.

Những người phải làm công việc thiếu vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm hoạt động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ bình phục và mở mang thông qua việc sử dụng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các cử động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, máu sẽ không được lưu thông đến và thành quả là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại trừ tạo ra đau, mỏi và nhức.

Ngồi lâu làm cho khung xương chậu bị nghiêng và áp bức lên các sống lưng dưới, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp bao quanh. Ngồi sai tư thế lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải hoạt động quá nhiều để nâng đỡ cơ thể, chưa đề cập đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

bí quyết giảm đau lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Giữ đúng tư thế và cử động thường xuyên vẫn là những bí quyết giảm đau nhức ở lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau ê ẩm vùng lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến bệnh nhân không chịu nổi, và không có khả năng làm những hoạt động thường ngày một cách bình thường.

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...