Bật mí chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ loại cây đơn giản

Thoát vị đĩa đệm đang là một trong những bệnh phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ loại cây đơn giản đang là một trong những cách chữa được nhiều người áp dụng vì có tác dụng giảm đau. Đặc biệt bài thuốc nam từ ngải cứu và cây chìa vôi đang đem lại nhiều hiệu quả.

Hiện nay đang có rất nhiều sử dụng thuốc tây trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, hay là đã tiến hành phẫu thuật nhưng bệnh vẫn tái phát. Do đó mà nhiều người đang chuyển dần sang chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Trong y học cổ truyền, ngải cứu được biết đến có vị cay, đắng, có tính hơi ấm có tác dụng hiệu quả trong hiệu cầm máu, an thai, điều hòa khí huyết.

Ngoài ra, ngải cứu còn được biết tới có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, điều trị vết thương, chữa đau bụng kinh, đặc biệt ngải cứu còn được biết tới như một cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả.

bai-thuoc-nam-chua-thoat-vi-dia-dem

 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây ngải cứu

Bạn cần chuẩn bị:

- 500g lá ngải cứu

- một bếp hồng ngoại

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn cần rải ngải cứu lên chiếu, sau đó nằm lên trên để cho ngải cứu vào đúng vị trí bị thoát vị. Ở phía dưới gầm giường bạn để bếp hồng ngoại để dưới và bật lên đúng với vị trí của lá ngải, điều chỉnh bếp sao cho lá ngải ở phía trên không quá nóng. Nằm như vậy trong thời gian từ 30 phút – 1 giờ, cho tới khi lá ngải cứu được thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Hãy thực hiện liên tục 1 lần/ngày đối với những người nặng hơn có thể làm 2 lần/ngày để thấy được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Trong đông y cây chìa vôi có vị chua, đắng, tính mát, hơi the, được biết tới có tác dụng thông kinh, trừ tê thấp, phá huyết, tiêu độc ,sát truyền, có hiệu quả trong việc chữa những cơn đau nhức xương, tê thấp, bong gân, và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người áp dụng.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-cay-chia-voi

 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây chìa vôi

Bạn cần chuẩn bị:

cây chìa vôi cùng với 5 loại thảo dược là dền gai, cỏ xước, cỏ người, tầm gửi và lá lốt.

Cách thực hiện:

Đem tất cả những nguyên liệu thái nhỏ rồi phơi khô hay sao vàng lên. Sau khi bạn đã phơi khô thì lấy mỗi vị từ 20 – 30g rửa sạch, trộn đều và đun làm nước uống mỗi ngày. Hay bạn có thể cho thêm một chút muối và cho tất cả hỗn hợp vào túi vải và đắp lên vị trí vị thoát vị sẽ giảm đau vô cùng hiệu quả.

Với bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi đang được chuyên gia về xương khớp đánh giá rất cao trong việc điều trị.

>>> Tham khảo thêm: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng nhé!

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Củ khoai tây có thể chữa bệnh cho người bị viêm loét dạ dày

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...