Tuyệt chiêu chữa đau lưng ngay tại nhà bạn chớ bỏ qua

Đau lưng đột ngột khiến cho người bệnh phải chịu những cơn đau đớn cùng những phiền toái đến cột sống? Vậy làm sao để chữa đau lưng ngay tại nhà hiệu quả? Chữa đau lưng bằng phương pháp chườm được nhiều người áp dụng nhưng làm sao để chườm cho đúng cách và hiệu quả nhất?

Chữa đau lưng bằng chườm nóng và chườm lạnh

Phương pháp chườm nóng và chườm lạnh được sử dụng hữu hiệu trong việc giảm đau và cứng lưng rất hiệu quả. Sử dụng chườm nóng là giảm những cơn co thắt và đau cơ còn chườm lạnh có tác dụng trong việc giảm sưng là làm tê liệt chỗ đau nặng.

Lúc nào cần chườm nóng và lúc nào cần chườm lạnh?

chua-dau-lung-tai-nha

 

Cách chữa đau lưng công hiệu ngay tại nhà

Trong trường hợp đau lưng do những chấn thương xương, thì bạn có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh để chữa đau lưng tránh những sưng tấy và giảm đau hiệu quả. Nhưng bạn tuyệt đối không được sử dụng phương pháp này trong trường hợp đau lưng do cơ gây ra nhé! Với trường hợp này bạn hãy sử dụng phương pháp chườm nóng để giúp cho các cơ bắp được thư giãn.

Cách chườm tốt nhất để chữa đau lưng

Bên cạnh việc sử dụng khăn tẩm nước nóng hay sử dụng túi chườm nóng chườm lên cột sống trong vòng 30 để giãn các cơ, mạch máu và dây chằng sẽ làm người bệnh đau lưng cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Bạn chỉ làm cách này trong 24 giờ đầu sau khi thấy có dấu hiệu đau. Trong trường hợp đau lưng do lạnh gây nên thì bạn có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh chườm lên cột sống trong vòng 30 phút để co mạch đồng thời làm giảm đau lưng tức thì và biện pháp này cũng áp dụng sau 24 giờ đầu. Đau lưng xuất phát từ những chấn thương hay sang chấn, chơi thể thao bạn có thể dùng túi đá chườm lên cột sống trong 30 phút sau 24 giờ đầu xuất hiện cơn đau.

Những cách chữa đau lưng khác

Vật lí trị liệu là phương pháp chữa bệnh đau lưng được nhiều người áp dụng như massage, chiếu tia hồng ngoại, nắn khớp, châm cứu. Tuy nhiên việc thực hiện cần phải có sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

chua-dau-lung

Cách chữa dứt điểm đau lưng hoàn toàn

Bên cạnh đó để chữa đau lưng bạn cũng có thể sử dụng đai lưng và áo nịt. Phương pháp phẫu thuật đĩa đệm là cách cuối cùng để chữa bệnh triệt để nhất nếu như các phương pháp trên không có công hiệu.

Để có thể phòng ngừa đau lưng tốt nhất, thì khi bạn làm công việc nội trợ cũng cần phải sử dụng những dụng cụ làm sao cho phù hợp với vóc dáng và cơ thể của mình, sử dụng xe đẩy khi đi mua sắm, không nên đứng hay ngồi quá lâu, mà hãy đi lại thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng không nên mặc những bộ quần áo bị ẩm ướt hay là quá dày nặng, cần phải tránh dùng những đôi giày dép cao gót; nên lựa chọn những đôi giày có gót phẳng và có khả năng chịu lực tốt, đồng thời không nên thay đổi giày dép quá nhiều vì khó quen chân.

Trong công việc, cần phải lựa chọn tư thế làm việc sao cho thích hợp, khi mang vác nên chọn những đồ vừa sức hoặc có thể mang vác nhiều lần. Trong quá trình  mang vác thì bạn nên đeo thêm loại thắt lưng đặc biệt có tác dụng bảo vệ cột sống. Khi ngồi lâu trong một tư thế, bạn nên lựa chọn chiếc ghế chắc chắn, có vị trí vừa tầm cao với cơ thể. Bên cạnh đó khi đứng làm việc, những đồ vật cũng nên để ngang khuỷu tay, hạn chế tư thế với. Và thỉnh thoảng cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý.

Đau lưng là bệnh phổ biến hiện nay nhưng bạn đã biết đau lưng là bệnh gì chưa? và ai dễ mắc phải bệnh này nhất?

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Có nên chữa các bệnh liên quan đến dạ dày bằng thuốc tây?

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...