Phương pháp châm cứu chữa đau lưng có thực sự hiệu quả?

Châm cứu chữa đau lưng luôn được y học cổ truyền áp dụng rất nhiều, phương pháp này vừa giúp đả thông kinh mạch, giúp khí huyết được lưu thông và giúp giảm những cơn đau nhanh chóng. Nhưng phương pháp châm cứu có nguồn gốc như thế nào và hiệu quả trong chữa bệnh đau lưng ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Châm cứu chữa đau lưng hiệu quả

Châm cứu chữa đau lưng hiệu quả

Châm cứu chữa đau lưng hiệu quả

Điều trị châm cứu có nguồn gốc ở Trung Quốc hơn hai ngàn năm trước. Nó xuất phát từ việc sử dụng cung tên của người lính Trung quốc trong những trận chiến, khi bị thương do những mũi tên đâm phải, người ta quan sát được các mũi tên “đâm thủng” qua da thịt. Khi những mũi nhọn “nhỏ tí xíu” như cây kim chỉ đâm nhẹ qua da nếu trúng các huyệt đạo có tác dụng điều trị ở các bộ phận khác nhau của cơ thể con người, điều này không giống với bị thương, dùng kim châm chữa bệnh trong đó có châm cứu chữa đau lưng xuất phát từ đó.

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Lý thuyết chung của châm cứu truyền thống được dựa trên các huyệt đạo hoặc kinh mạch, nhờ tác động mà giúp phục hồi sức khỏe. Khi xuất hiện những sự gián đoạn trong kinh mạch, khí huyết bị ứ đọng thường là nguyên nhân chính dẫn đến những triệu chứng bệnh đau lưng và thậm chí là những căn bệnh nghiêm trọng. Phương pháp châm cứu giúp lấy lại những cân bằng của kinh mạch, phục hồi lưu thông và các hoạt động chuyển hóa, từ đó giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe của con người. Điều này cũng được áp dụng đối với bệnh đau lưng, phương pháp châm cứu chữa đau lưng là một trong những phương pháp rất hiệu quả.

Sử dụng kim châm kích thích tại các điểm năng lượng của cơ thể con người, đó là một thủ thuật tác động nhằm giải quyết vấn đề gây ra những cơn đau lưng cho bạn. Phương pháp châm cứu chữa đau lưng là dùng kim châm nhẹ nhàng tại điểm hội tụ năng lượng, kinh mạch giúp khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Phương châm cứu thực sự chữa đau lưng hiệu quả

Phương pháp châm cứu chữa đau lưng hiệu quả

Phương pháp châm cứu chữa đau lưng hiệu quả

Phương pháp châm cứu được nghiên cứu là thực sự hiệu quả trong điều trị các bệnh như đau thắt lưng, đau thần kinh tọa, tê cứng… Trong y học cổ truyền, khi kim châm chèn vào những điểm kinh mạch hoặc dòng năng lượng đang bị ứ đọng sẽ giúp đả thông nhanh chóng. Còn theo y học hiện đại, phương pháp châm cứu chữa đau lưng tức là sự kích thích kim châm vào các dây thần kinh, mạch máu giúp các dây thần kinh “vận động” và các hormone được chuyển hóa. Những sự tác động này ảnh hưởng đến hệ thần kinh, phát các tín hiệu tự nhiên giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Trên đây là cách hiểu về châm cứu và phương pháp châm cứu chữa đau lưng như thế nào. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Những nguyên nhân gây viêm hang vị và chướng bụng ợ hơi ở bệnh nhân

Những loại thực phẩm khiến viêm loét dạ dày tan biến ngay

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...