Các biểu hiện của người bệnh xơ gan khi mới mắc

Phát hiện xơ gan là một nhiệm vụ và điều kiện quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu  quả điều trị về sau. Nếu phát hiện càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao, chính vì vậy mà ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các biểu hiện của người bệnh xơ gan khi mới mắc.

Các triệu chứng của xơ gan

Người bị bệnh xơ gan nặng thường có các dấu hiệu tiêu biểu như bụng bị chướng, da vàng, nước tiểu có màu sẫm, xuất hiện nhiều vết bầm tím trên da, trong phân có lẫn máu, cơ thể mệt mỏi và hay buồn ngủ. Biến chứng nguy hiểm nhất của xơ gan có thể dẫn đến ung thư gan. Bệnh ung thư gan thường tiến triển một cách âm thầm và thường chỉ có những triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn cuối của bệnh, do đó cơ hội để điều trị bệnh khỏi hoàn toàn là hết sức nhỏ.

Các biện pháp phòng tránh

benh-xo-gan

Để có thể phòng tránh được căn bệnh xơ gan cổ trướng, cần chú ý hạn chế việc lạm dụng sử dụng rượu bia một cách tối da. Đối với một người hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường thì chỉ nên tiêu thụ không nhiều hơn 7 đơn vị trong một tuần đối với phụ nữ, còn đối với nam giới thì con số này không vượt quá gấp đôi. Việc phát hiện sớm xơ gan giai đoạn đầu và có các biện pháp phòng tránh sẽ tốt và hiệu quả hơn là việc tìm các biện pháp chữa trị sau khi đã mắc bệnh. Người bệnh cần tham khảo và xin ý kiến bác sĩ để có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình. Các biện pháp kiểm tra sức khỏe thường được tiến hành thông qua kết quả của việc xét nghiệm máu. Đối với các trường hợp người sinh sống ở môi trường dễ truyền nhiễm hay có nhận máu và có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có người trong gia đình bị bệnh viêm gan B, C cần thực hiện việc kiểm tra sức khỏe một cách chuyên sâu nhất. Nếu người bệnh muốn biết khả năng mắc bệnh ung thư gan hay tình trạng xơ gan của mình đang ở giai đoạn nào, họ có thể tiến hành tham gia biện pháp chụp cắt lớp CT hoặc chụp cộng hưởng từ.

Các biện pháp điều trị bệnh

Hiện nay mới chỉ có 2 loại thuốc có khả năng chống vi rút để điều trị căn bệnh viêm gan B. Mặc dù  vi rút không thể bị loại trừ một cách hoàn toàn bằng việc sử dụng thuốc nhưng thuốc rất có tác dụng tốt trong việc kiềm chế sự sinh sôi và phát triển của vi rút có khả năng gây hại cho gan. Các loại thuốc này có ưu điểm là thường có ít tác dụng phụ, có khả năng hấp thụ tốt, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng để điều trị bệnh viêm gan B. Các trường hợp sử dụng thuốc để điều trị cần phải có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Đối với việc điều trị căn bệnh viêm gan C, người bệnh nên xin ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có một phác đồ cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Viêm xung huyết hang vị và các nguyên nhân gây ra bệnh

Tổng hợp các mẹo chữa đầy hơi hiệu quả nhất cho bạn

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...