Bụng bị chướng buồn nôn mệt mỏi là dấu hiệu bệnh gì?

Bạn Chu.V.Hiếu 23 tuổi ở Hà Nam có gửi lời hỏi đáp rằng:”bạn bị bụng chướng, buồn nôn, nôn người mệt mỏi suốt 2 tuần qua. Bụng lúc nào cũng ì ạch như mang gạch trong bụng. Cháu muốn biết chướng bụng buồn nôn là bệnh gì? Và biện pháp nào trị tốt nhất”.

Chào bạn,

Với những người hay bị căng thẳng trong công việc, học hành hay gia đình thì bụng chướng hơi, buồn nôn dễ xảy ra. Ngoài ra, những người có vấn đề về hấp thụ sữa cũng có khả năng bị bụng chướng buồn nôn. Ngoài 2 nguyên nhân trên thì còn nhiều nguyên nhân khác gây nên.

Bụng bị chướng buồn nôn mệt mỏi là dấu hiệu bệnh gì?

Những dấu hiệu giúp chẩn đoán bệnh

Để xác định đúng nhất bệnh của bạn thì đầu tiên bạn hãy xác định mình có những dấu hiệu nào dưới đây.

- Đau đầu nhẹ

- Buồn nôn

- Chóng mặt

- Mệt mỏi

- Chân tay bủn rủn

- Tức bụng khó tiêu

Ngoài ra, bạn có kể rằng chân tay mình bị bủn rủn nghĩa là thế nào? Có phải là bị chóng mặt và cảm giác bị mất thăng bằng mà đi hoặc đứng không vững đúng không? Hay là mệt mỏi làm bủn rủn tay chân?

Với các triệu chứng nói trên rất có thể bạn bị rối loạn chức năng tiêu hóa. Rối loạn chức năng tiêu hóa gặp ở nữ nhiều hơn nam giới. Triệu chứng của rối loạn chức năng tiêu hóa là: đau bụng âm ỉ hay chỉ có cảm giác bị nặng bụng, chóng mặt hoa mắt, buồn nôn hoặc nôn. Nếu nặng thì người bệnh có cảm giác đồ vật xoay tròn, nhìm mọi vật chao đảo đó chính là cảm giác bị mất thăng bằng làm người bệnh không thể đi hoặc đứng vì dễ bị ngã. Người mệt mỏi do bị nôn và ăn uống kém làm chân tay bủn rủn. Bệnh rối loạn chức năng tiêu hóa do chuyên khoa tiêu hóa khám và điều trị. Bạn nên tới khoa này ở các bệnh viện để khám và điều trị nhé. Rối loạn chức năng tiêu hóa không cần nằm viện, bạn chỉ cần xin cấp đơn về nhà uống thuốc, hết đơn đến khám lại. Bệnh điều trị tích cực thì khoảng 1 tuần là ổn định tốt mà thôi. Triệu chứng tức bụng khó chịu là do rối loạn tiêu hoá gây chướng bụng đầy hơi. Nguyên nhân chủ yếu do ăn uống, khi khám chuyên khoa tiêu hóa bạn có thể trình bày thêm về tức bụng khó chịu để Bác sĩ kê trong đơn cả thuốc về rối loạn tiêu hoá nữa.

Vừa rồi, bác sĩ vừa tư vấn giúp bạn Chu.V.Hiếu tìm hiểu về triệu chứng bụng chướng, buồn nôn. Mệt mỏi của mình. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, các bạn nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác và từ đó có hướng điều trị tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Loading Facebook Comments ...